Kinh Nghiệm Chọn Đúng Nơi Mua Sofa Da Uy Tín

Ghế Sofa nói chung và sofa da nói riêng là sản phẩm mà số lần mua sắm phát sinh không nhiều với mỗi người nên đa số khách hàng không quan tâm đến yếu tố thương hiệu cũng như các yếu tố cấu thành chất lượng của sản phẩm. Chính sự thiếu quan tâm này là kẽ hở cho nhiều đơn vị kinh doanh không uy tín lợi dụng lừa dối khách hàng trục lợi.

Thị trường bán lẻ sofa da dần trở nên thiếu minh bạch với nhiều chiêu trò ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của khách hàng. Do đó việc trang bị kiến thức cơ bản để có thể đánh giá và chọn lựa đúng đơn vị bán lẻ uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng đúng nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi mà rất nhiều quý khách hàng quan tâm: MUA SOFA DA Ở ĐẦU UY TÍN?

Sofa Galaxy – Đơn vị cung cấp sofa da nhập khẩu chính hãng, chuẩn chất lượng, chuẩn giá bán đến tay người tiêu dùng và chúng tôi nói không với hàng không thương hiệu (OEM).

Với kinh nghiệm trên 15 năm phục vụ nhu cầu mua sắm Sofa tại thị trường Việt Nam, Sofa Galaxy chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm thực tế để khách hàng có thể tự đánh giá và lựa chọn đúng đơn vị kinh doanh sofa da uy tín đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

1. Các tiêu chí đánh giá nơi bán sofa da bò nhập khẩu uy tín

Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO, CQ)

Trên thế giới chỉ một số rất ít các quốc gia tập trung vào ngành sản xuất sofa da bò như Ý, Pháp, Malaysia…, thể hiện sự vượt trội về chất lượng và tạo nên thương hiệu quốc gia về sản phẩm.  Đó là lý do tại sao các đơn vị bán lẻ khi giới thiệu một bộ sofa da thật nhập khẩu các đơn vị bán lẻ thường nói sản phẩm được sản xuất tại các quốc gia nổi tiếng này.

Yếu tố quan trọng nhất để xác minh chính xác nguồn gốc sản phẩm là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa gọi tắt CO (Certtificate of Origin), đây là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước xuất khẩu, và cũng là giấy tờ bắt buộc phải có để thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa chính thức.

Hình CO của hãng Trenzol, CQ của hãng Coronari cho Phạm Huy Anh đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ Sofa Galaxy

Sofa băng Urbino tại Sofa Galaxy – Thương hiệu Trenzol Malaysia –100% nhập khẩu từ Malaysia – Nâng tầm đẳng cấp phòng khách  phần tựa lưng làm chất liệu lông ngỗng (Xem chi tiết)

Do đó bất kỳ đơn vị nào kinh doanh sofa da thật nhập khẩu chính thức nào cũng phải cung cấp được cho khách hàng CO nhập khẩu của từng lô hàng cụ thể.

Ngoài CO thì giấy chứng nhận chất lượng CQ (Certificate of Quality) cũng là một chứng từ quan trọng để xác định sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của đơn vị sản xuất. Khác với CO được cấp bởi đơn vị có thẩm quyền của chính phủ thì CQ được cấp bởi chính đơn vị sản xuất, do đó chứng chỉ CQ chỉ có giá trị với các nhà sản xuất có thương hiệu và được chấp nhận ở quy mô quốc tế.

Tóm lại CO, CQ là các chứng chỉ cơ bản nhất (điệu kiện cần) để xác định nguồn gốc và chất lượng sản phẩm sofa da nhập khẩu của một đơn vị bán lẻ, tuy nhiên đây chưa phải là điều kiện đủ để có thể khẳng định một đơn vị kinh doanh uy tín.

Chứng nhận quyền phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam

Quốc gia sản xuất (CO) chưa phải là bảo chứng cho chất lượng sopha da nhập khẩu, mà thương hiệu sản xuất mới là yếu tố tiên quyết đảm bảo chất lượng, chỉ có những thương hiệu uy tín đã được khẳng định ở quy mô quốc tế mới đảm bảo cho chất lượng một bộ sofa da đẹp.

Với tình hình hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường thì một sản phẩm có thương hiệu chưa chắc đã đảm bảo chất lượng, mà sản phẩm của thương hiệu đó phải được phân phối một cách chính thức thì mới đảm bảo chất lượng hàng chính hãng.

Thương hiệu sản phẩm và kênh phối phối chính thống mới là các yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng của một bộ ghế sofa da cao cấp, thông thường vai trò đối tác phân phối chính thức được thể hiện qua bản chứng nhận chính thức của đơn vị sản xuất với đối tác phân phối (chứng nhận quyền phân phối chính thức).

Các đơn vị phân phối chính hãng một thương hiệu lớn cần phải đưa ra được giấy chứng nhận phân phối ủy quyền của hãng sản xuất.

Chứng nhận Sofa Galaxy (Phạm Huy Anh) là đại lý phân phối độc quyền thương hiệu Coronari Ý và Trenzol Malaysia tại Việt Nam

Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ da

Da là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng và đẳng cấp của một bộ ghế sofa da, thông thường phần da bò chiếm trên 70% giá trị sản phẩm, do đó nguồn gốc và chất lượng da là yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần quan tâm.

Chất lượng da phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc của da thô, vị trí của da, công nghệ sản xuất (thuộc da), quốc gia thuộc da…

Ý được khẳng định chắc chắn là quốc gia sản xuất (thuộc da) chất lượng số một trên thế giới, Ấn Độ được biết đến là quốc gia cung cấp da ở phân mức chất lượng vừa phải và một số nước châu Á khác cung cấp ở mức chất lượng thấp hơn.

Thương hiệu cung cấp da (da thuộc) chính là bảo chứng rất thuyết phục về chất lượng một bộ ghế sofa da cao cấp.

Các thương hiệu sản xuất sofa da uy tín đều công bố chính thức thương hiệu thuộc da mà họ sử dụng để sản xuất sofa, các thương hiệu thuộc da danh tiếng của Ý như Mastrotto, Peretti, Ausonia…luôn là sự lựa lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu sofa da cao cấp.

Giấy chứng nhận thương hiệu da Mastrotto thuộc thương hiệu Trenzol-Zolano

Sofa băng Adder tại Sofa Galaxy – Thương hiệu Trenzol Malaysia –100% nhập khẩu từ Malaysia – Nâng tầm đẳng cấp phòng khách  phần tựa lưng làm chất liệu lông ngỗng (Xem chi tiết)

Chứng nhận chính sách bảo hành chính hãng

Chính sách bảo hành là yếu tố rất quan trọng thể hiện tính cam kết chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Tuy nhiên đặc thù thị trường sofa là các sản phẩm trôi nổi không thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên việc cơ bản là cung cấp phiếu bảo hành chính thức cũng là vấn đề các đơn vị kinh doanh không uy tín không thể thực hiện.

Sản phẩm các thương hiệu uy tín luôn đi kèm chính sách bảo hành chính hãng, nên phiếu bảo hành chính thức từ hãng sản xuất là một phần không thể tách rời của các bộ sofa da nhập khẩu chính thức. Các đơn vị bán hàng uy tín luôn đảm bảo các quyền lợi chính đáng này, và luôn sãn sàng cung cấp cho khách hàng khi có yêu cầu.

Phiếu bảo hành từ thương hiệu Coronari, Ý – Hình chụp tại Sofa Galaxy

 

Sofa băng Provini – Thương hiệu Corronari Italia – Nhập khẩu 100% từ Ý – Độc đáo với chất liệu da cao cấp – Đẳng cấp hàng hiệu Italia đích thực (Xem chi tiết)

2. Những chiêu trò nơi bán sofa da thiếu uy tín thường sử dụng

Lẫn lộn nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sản phẩm

Đặc thù của các đơn vị bán hàng không uy tín là kinh doanh các sản phẩm sofa nhập khẩu trôi nổi không thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên khi được khách hàng yêu cầu làm rõ về các thông tin này thì câu trả lời là chung chung, không có cơ sở.

  • Khi được hỏi cung cấp thông tin thương hiệu của sản phẩm thì câu trả lời thường là sản phẩm không có thương hiệu hoặc trả lời chung chung là sản phẩm của Malaysia, Đài Loan, Hongkong…
  • Khi được hỏi sản phẩm được sản xuất ở đâu thì câu trả lời thường là ghế sofa được sản xuất tại Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Ý… tuy nhiên không cung cấp được thương hiệu cụ thể cũng như các chứng từ liên quan để khẳng định thông tin đưa ra.

Lẫn lộn da thật (da tự nhiên) và da giả (da công nghiệp)

Một chiêu trò rất phổ biến mà các đơn vị bán hàng không uy tín thường sử dụng để qua mặt khách hàng, thu lợi nhuận bất chính là mập mờ thông tin về da, đánh đồng giữa da thật (da bò tự nhiên) và da công nghiệp (một loại simili cao cấp được gọi là PU).

Với đặc thù da công nghiệp ngày càng giống da tự nhiên, người không thường xuyên tiếp xúc sẽ rất khó phân biệt sofa da thật và sofa da giả, nên các đơn vị không uy tín thường mập mờ thông tin da tự nhiện và da công nghiệp, thường gọi chung là sofa da. Bằng cách này các đơn vị này dễ dàng qua mặt khách hàng để bán sofa da công nghiệp với giá của sofa da tự nhiên.

Lẫn lộn sofa full da và half da

Các nhà sản xuất ghế sofa da thường sản xuất hai phiên bản cho cùng một mẫu là full da (toàn bộ là da tự nhiên) hay half da (phần tiếp xúc với người sử dụng là da tự nhiên, phần còn lại là da công nghiệp) để đáp ứng các mức giá khác nhau.

Do đặc thù khó phân biệt giữa da tự nhiên và da công nghiệp (PU), nên các đơn vị kinh doanh không uy tín thường không đề cập tới sự khác biệt giữa hai phiên bản này để bán sản phẩm half da với giá full da.

Sự khác nhau giữa sofa full da và half da trên 2 bộ sofa Urbino và Muichiro – hình chụp tại Sofa Galaxy

Sofa thư giãn full da Urbino – Thương hiệu Trenzol nhập khẩu Malaysia – Hình Sofa Galaxy chụp tại nhà khách  (Xem chi tiết)

Sofa half da Muichiro – Thương hiệu Trenzol – nhập khẩu Malaysia (Xem chi tiết)

Chiêu trò giữa giá bán và khuyến mãi

Điểm đặc thù thị trường sofa phòng khách là luôn có các chương trình khuyến mãi khủng 70% đến 80%, đây là điểm mà khách hàng cần rất lưu ý để không rơi vào bẫy khuyến mãi.

Cần nói thêm là nội dung chương trình khuyến mãi này vốn dĩ là không đúng với luật cạnh tranh hiện hành vốn chỉ cho phép khuyến mãi không quá 50% giá bán sản phẩm.

Bản chất của chương trình khuyến mãi này thường là hình thức nâng giá bán lẻ cao hơn rất nhiều so với giá trị thật của sản phẩm rồi cho khuyến mãi với tỷ lệ giảm giá cao để thu hút sự chú ý của khách hàng, giá trị khuyến mãi khách hàng thực nhận là không có cơ sở để xác định trong trường hợp này.

3. Lời khuyên tìm đúng nơi bán sofa da uy tín

Để tìm đơn vị bán hàng sofa da uy tín trong đặc thù thị trường kinh doanh còn thiếu tính chuyên nghiệp nếu không muốn nói là trôi nổi, không kiểm soát là điều không đơn giản với đa số khách hàng, tuy nhiên nếu nắm rõ các đặc thù cơ bản của các đơn vị kinh doanh uy tín thì việc tìm một đơn vị bán hàng uy tín là khá đơn giản.

Thông tin luôn đầy đủ và rõ ràng trên các phương tiện truyền thông

Đăc điểm đầu tiên của các đơn vị bán hàng uy tín là thông tin luôn đầy đủ, rõ ràng, minh bạch trên các phương tiện truyền thông như website, fanpage. Trong đó các thông tin quan trọng như chi tiết sản phẩm, giá bán, khuyến mãi, bảo hành, dịch vụ hậu mãi đầy đủ, rõ ràng và đồng bộ trên mọi phương tiện truyền thông cũng như showroom trải nghiệm sản phẩm.

Sản phẩm luôn có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các đơn vị bán hàng uy tín luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm mang tới cho khách hàng bằng cách chỉ kinh doanh các sản phẩm của các thương hiệu uy tín đã được thừa nhận trên bình diện quốc tế. Và luôn cung cấp đầy đủ các chứng từ như CO, CQ, chứng từ nhập khẩu… liên quan tời nguồn gốc xuất xứ sản phẩm khi tư vấn hoặc khi khách hàng yêu cầu.

Đầy đủ các chứng nhận, chứng chỉ liên quan tời chất lượng sản phẩm, vai trò phân phối

Chứng chỉ, chứng nhận liên quan tới chất lượng sản, nguồn gốc sản phẩm luôn đầy đủ và rõ ràng. Chứng nhận liên quan tới vai trò phân phối chính thức những thương hiệu đang kinh doanh luôn đầy đủ và rõ ràng như chứng nhận hợp tác chính thức, chứng nhận phân phối độc quyền…

Các chính sách bán hàng, bảo hành và hậu mãi chính thức và rõ ràng

Chính sách bán hàng chính thức từ nhà sản xuất, chính sách bảo hàng sản phẩm chính thức từ chính hãng (nhà sản xuất), chính sách hậu mãi sau bán hàng luôn hướng đến đảm bảo quyền lời cho khách hàng.

Cam kết trách nhiệm với khách hàng

Có chính sách chính thức và cụ thể thể hiện sự cam kết về trách nhiệm với khách hàng cho chất lượng sản phẩm, thông tin được công bố nhằm đảm bảo sản phẩm luôn đúng chất lượng tiêu chuẩn của hãng sản xuất, các thông tin về nguôn gốc xuất xứ sản phẩm chính xác với thông tin được công bố.

CHỈ CHỌN NƠI BÁN HÀNG UY TÍN

Bằng những phân tích đầy đủ và cụ thể trên đây từ Sofa Galaxy, quý khách hàng có thể tự mình sàng lọc, đánh giá chọn đúng đơn vị bán hàng uy tín, nơi quý khách hàng có thể đặt trọn niềm tin để mang tới giải pháp hợp lý nhất cho nhu cầu mua sắm một bộ sofa da của mình.

Nơi bán hàng uy tín, chuyên nghiệp sẽ mang tới cho quý khách hàng những bộ sofa da nhập khẩu đúng với nhu cầu của mình từ những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới. Sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, chính sách giá bán chính hãng đảm bảo giá bán phản ánh đúng giá trị sản phẩm, chính sách bảo hành chính hãng đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của khách hàng và chính sách hậu mãi sau bán hàng ân cần và chu đáo.

Khi khách hàng ghé thăm showroom của sofa Galaxy luôn được cung cấp đầy đủ chứng nhận, chứng chỉ của các thương hiệu uy tín phân phối độc quyền

Gợi ý sản phẩm sofa da tại nơi bán hàng uy tín

Mẫu 1: Sofa băng Vella – Thương hiệu Coronari – Sản xuất và nhập khẩu từ Italia – Sofa băng phân khúc cao cấp bán chạy nhất năm 2021

Sofa băng Vellathương hiệu Coronari Italia – Hình chụp trưng bày tại cửa hàng (Xem chi tiết)

Vella thuộc phân khúc cao cấp với giá thành chính hãng từ 66,980,000 VNĐ, được những nhà thiết kế hàng đầu của Italia tỉ mỉ dành những gì tinh tế nhất cho thị trường châu Á, sản phẩm vừa thể hiện nét hoàn hảo, đẳng cấp mang đậm phong cách Ý, vừa trải nghiệm sử dụng thoải mái, vừa vặn cho người dùng.

Vella sở hữu chất liệu da bò tự nhiên cao cấp đến từ thương hiệu Mastrotto/Peratti, các tập đoàn da thuộc danh tiếng toàn cầu của Italia.

Da bò sử dụng được thuộc truyền thống với phụ liệu là thảo mộc tự nhiên, và chỉ sử dụng da từ giống bò chuyên dụng được nuôi tại Ý theo chương trình chăm sóc đặc biệt.

Nệm ngồi làm từ sợi tổng hợp chuyên dụng có độ đàn hồi tốt với thiết kế tỉ mỉ về mật độ sợi phù hợp cho từng vùng tiếp xúc mang lại cảm giác êm ái và thoải mái và cho từng bộ phận cơ thể.

Mẫu 2: Sofa góc Salorn – Thưong hiệu Trezol – Da Ý, sản xuất tại Malaysia – Sofa góc phân khúc trung cấp bán chạy nhất 2021

Sofa góc Salorn – thương hiệu Trenzol Malayisa – Hình chụp từ Sofa Galaxy tại nhà khách (Xem chi tiết)

Sofa Salorn thuộc dòng sofa góc chữ L thương hiệu Trenzol thuộc tập đoàn Zolano Design Sdn. Bhd, thương hiệu sofa cao cấp lâu đời và danh tiếng toàn cầu của Malaysia. Với mức giá tầm trung từ 59,940,000 VNĐ nhưng sở hữu chất liệu da bò đẳng cấp đến từ thương hiệu Mastrotto trứ danh của Italia với công nghệ thuộc da truyền thống của Ý, sử dụng 100% phụ liệu thảo mộc tự nhiên giúp trải nghiệm bề mặt da mịn màng, êm ái và đặc biệt an toàn cho làn da của người sử dụng.

Salorn thể hiện sự hoàn hảo từ sự kết hợp đồng bộ từ thiết kế hiện đại, nguyên liệu cao cấp cùng với chất lượng hoàn thiện thủ công tỉ mỉ và tinh tế.

Khung sườn làm từ gỗ tự nhiên Merantin của Malaysia, một loại gỗ chuyên dụng cho nội thất cao cấp với tính năng bền, chịu lực tốt, và phần nệm làm từ foam cao cấp Hr của Malaysia với độ đàn hồi cao tạo nên sự êm ái và thoải mái.

Mẫu 3: Sofa thư giãn chỉnh điện Lux – Da bò tự nhiên từ Ấn Độ, sản xuất tại Malaysia – Sofa thư giãn tầm trung bán chạy nhất 2021

Sofa thư giãn Lux – Thương hiệu Asti –  da bò tự nhiên, đầy đủ tính năng (Xem chi tiết)

Lux với thiết kế chức năng thư giãn chỉnh điện với hệ thống động cơ hiện đại, dễ dàng chuyển đổi thành ghế thư giãn với chỉ một nút bấm. Thiết kế sang trọng cùng khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa bộ sofa truyền thống và sofa thư giãn tiện nghi, Lux là sự lựa chọn tuyệt vời cho những phòng khách sang trọng với mức đầu tư không quá tốn kém chỉ từ 32, 220,000 VNĐ.

Lux là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần khung sườn làm từ gỗ tự nhiên có đặc tính bền, chịu lực tốt và phần nệm từ chất liệu foam có độ đàn hồi cao mang tới trải nghiệm êm ái và thoải mái cho người sử dụng. Sofa Lux là giải pháp hợp lý dành cho các gia chủ đang có nhu cầu sở hữu bộ sofa da tự nhiên chất lượng kết hợp tính năng thư giãn có mức giá phổ thông.

Mẫu 4: Sofa băng Finlay – Thương hiệu Trenzol – Da Ý, sản xuất tại Malaysia – Sofa băng phân khúc bình dân bán chạy nhất 2021

Sofa Finlay-Thương hiệu Trenzol Malaysia- Hình tại showroom Sofa Galaxy (Xem chi tiết)

Finlay với phân khúc bình dân chỉ từ 15,690,000 VNĐ, chất lượng khung sườn từ gỗ tự nhiên Meranti của Malaysia, một loại gỗ chuyên dụng cho nội thất cao cấp với tính năng bền, chịu lực tốt, mang lại sự chắc chắn trong quá trình sử dụng. Nệm làm từ foam cao cấp Hr của Malaysia với độ đàn hồi cao, đảm bảo Finlay luôn giữ dáng chuẩn theo thời gian và mang tới sự êm ái và thoải mái trong trải nghiệm của người dùng.

Finlay sẽ là sự lựa chọn rất đáng giá cho những gia chủ có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm và chi phí đầu tư hợp lý. Với Finlay phòng khách sẽ trở nên hiện đại và đẳng cấp, giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sẽ thoải mái và trọn vẹn hơn.

Trong tháng 12, sofa Galaxy áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt 5% cho khách hàng ghé thăm showroom:

  • Showroom 1: Central 2 – Shophouse 01 Vinhomes Central Park, Tp.HCM
  • Showroom 2: 101 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, Quận 2, Tp.HCM

Bài viết liên quan

0938 025 639