LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHĂM SÓC SOFA DA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sofa da là sự lựa chọn ưa chuộng tại các thiết kế phòng khách giúp ngôi nhà toát lên vẻ đẹp vừa hiện đại nhưng vẫn mang tính cổ điển tinh tế. Tuy nhiên đối với những gia đình sử dụng sofa da, nó cần một chút xíu sự chăm sóc tỉ mỉ từ người sử dụng hơn là sofa vải. Bạn sẽ phải vệ sinh bụi bặm đều đặn, hút bụi ra khỏi bề mặt và các ngóc nghách của sofa da và phải lau sạch các chất lỏng ngay lặp tức nếu muốn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của nó. Bài viết này là một số mẹo nhỏ giúp mọi người có thể chăm sóc cho sofa của mình một cách cơ bản, nhưng nên nhớ sẽ có những sự cố rất khó xử lí trong quá trình sử dụng cho nên dừng cố xử lí nó một mình mà hãy liên lạc đến những người có chuyên môn về lĩnh vực này.

Đây là những cách đơn giản để mọi người có thể thực hiện cơ bản tại nhà:

1. Sử dụng vải mềm và sạch để lau chùi đều dặn nội thất da.

Sử dụng loại vải mềm, dễ thấm nước để lau chùi nội thất của bạn hằng tuần. Giữ nội thất tránh xa các bụi bặm là phương pháp tốt nhất để chăm sóc đồ nội thất da:
Đối với các loại bụi khó lau chùi, sử dụng khăn mềm và nước ấm hoặc dùng đến bộ vệ sinh chuyên dụng.
Luôn chắn chắc rằng hãy sử dụng khăn mềm và không bao giờ sử dụng bàn chải hay các loại chà sát vì chúng sẽ gây tổn thương đến da.

2. Sử dụng máy hút bụt để hút các bụi bẩn nằm ở các đường nứt trên da. 

Trong quá trình xây dựng hoặc nhà bạn có cửa sổ, chắc chắn các bụi bẩn đã ít nhiều nằm lại trên da của nội thất. Sử dụng máy hút bụi với phụ kiện lông mềm trên đầu hút bụi, sau đó bạn nhẹ nhàng chạy bàn chải trên bề mặt và tiến hành loại bỏ các bụi bẩn. Hút ở tất cả các khe hở giữa bề mặt và dưới của nội thất da.

3. Lau chùi các loại chất lỏng bị đổ trên bề mặt ngay lặp tức với khăn mềm và khô.

Khi bị bất kì loại chất lỏng nào bị đổ trên bề mặt của da, sử dụng khăn mềm và khô lau nó ngay lặp tức khi có thể. Nếu là các chất lỏng gây mùi hôi, hãy sử dụng một ít nước ấm để vệ sinh khu vực đó ngay lặp tức và làm khô khu vực này ngay sau đó.
Bạn nên nhớ khi lau chùi chất lỏng nhiều lần chỉ khiến vết ẩm lan rộng ra, vì vậy hãy chắc chắn là xóa bỏ nó càng triệt để càng tốt, sử dụng khăn khô và hút ẩm cao để nó có thể hút chất lỏng nhanh nhất có thể.
Đối với các sự cố không phải là chất lỏng, bạn có thể sử dụng một ít xà phòng như lifebuoy và một ít nước ấm. Nếu như bạn không thể xử lí nó, hãy gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp nếu không bạn chỉ làm chúng tệ hơn.
Điều quan trọng nhất là đừng để chất lỏng có thể thấm vào da vì vậy bạn hãy lau sạch nó càng nhanh càng tốt.

4. Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho da.

Bạn có thể cảm giác rằng việc mua các loại chất tẩy rửa để vệ sinh da là lãng phí. Nhưng rồi trong thời gian dài sử dụng, nhiều sự cố xảy ra rồi bạn sẽ phải sử dụng nó. Nếu có sẵn những thứ này ở trong nhà, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian xử lí da khi bạn có thể xử lí chúng ngay lặp tức.

5. Đừng quên dành thời gian để đọc các hướng dẫn sử dụng và các phương pháp chăm sóc từ nhà sản xuất.

Rất nhiều các hướng dẫn chăm sóc rất hữu dụng, ví dụ như bài viết này chẳng hạn. Có rất nhiều thông tin hữu ít cho bạn từ nhà sản xuất hay đơn vị bán hàng cho bạn. Một số nội thất da cần phải được chăm sóc một các đặc biệt vì các đặt tính chất lượng của nó.

Bài viết liên quan

0938 025 639